Thứ hai, 28/10/2024, 00:45

Hội thi Văn nghệ dân gian dân tộc Mông

Chủ nhật - 01/01/2023 09:27
(BLC) - Ngày 31/12, huyện Than Uyên tổ chức Hội thi Văn nghệ dân gian dân tộc Mông năm 2022. Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh...

Hội thi Văn nghệ dân gian dân tộc Mông

Các đồng chí: Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Tham gia hội thi có 8 đoàn, với hơn 100 nghệ nhân đến từ các địa phương có đồng bào dân tộc Mông sinh sống như: Tà Mung, Pha Mu, Ta Gia, Mường Cang, Mường Than… Hội thi quy tụ đông đảo nghệ nhân, diễn viên không chuyên và các hạt nhân văn nghệ là đồng bào dân tộc Mông. Các đội biểu diễn ca, múa và nhạc cụ dân tộc. Phần lớn các tiết mục có sự chuẩn bị công phu, chu đáo sử dụng các đạo cụ, nhạc cụ gắn với đời sống văn hóa trong cộng đồng.

Hội thi Văn nghệ dân gian dân tộc Mông - Ảnh minh hoạ 2

Múa dân vũ do Đội văn nghệ xã Ta Gia biểu diễn.

Phát biểu tại hội thi, bà Hoàng Thị Liễu - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện nêu rõ: Qua Hội thi góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong nghệ thuật biểu diễn, văn nghệ dân gian dân tộc Mông. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, các đội văn nghệ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức tập luyện văn hóa, văn nghệ. Hội thi cũng là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng năm mới 2023.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 24 giải A, B và C cho các tiết mục xuất sắc.

Tác giả: Bùi Chiến

Nguồn tin: baolaichau.vn