Thứ bảy, 13/04/2024, 12:03

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch: Tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 2 cá nhân

Thứ bảy - 07/01/2023 10:28
(BLC) - Chiều 6/1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Các đồng...

Dự hội nghị có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố.

Năm 2022, ngành VH-TT&DL phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, kỷ cương, kỷ luật, bám sát nhiệm vụ được phân công, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ công tác năm.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản nhằm quản lý, phát triển các lĩnh vực của ngành đảm bảo tiến độ, chất lượng theo quy định. Tích cực hướng dẫn, tổ chức tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm, các sự kiện nổi bật của tỉnh, của đất nước đảm bảo các hoạt động được triển khai sâu rộng, kịp thời, an toàn, hiệu quả; các hình thức, nội dung tuyên truyền phong phú, sát với thực tế tại cơ sở.

Các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao được tổ chức với quy mô bài bản, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế địa phương. Các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tham gia tại các tỉnh trong khu vực, toàn quốc và đăng cai tổ chức tại tỉnh nhận được tham gia, cổ vũ và hưởng ứng của du khách trong nước và quốc tế.

Xây dựng và hình thành một số sản phẩm du lịch tạo điểm nhấn có khả năng cạnh tranh trên thị trường khu vực và cả nước được nhiều du khách và công ty lữ hành lựa chọn trong chương trình tour đến với Tây Bắc như: bản Sin Suối Hồ; Khu du lịch sinh thái cầu kính Rồng Mây; khu du lịch sinh thái Đèo Hoàng Liên Sơn (Ô Quý Hồ); du lịch thể thao mạo hiểm gắn với chinh phục các đỉnh cao…

Tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí: Tống Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lương Chiến Công - Giám đốc Sở VH,TT&DL trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 3 cá nhân.

Bám sát chủ trương mở cửa phát triển du lịch trên phạm vi cả nước của Chính phủ, ngành đã chủ động tham mưu đưa Lai Châu là một trong những tỉnh tiên phong, chủ động có các phương án khôi phục, phát triển du lịch địa phương với việc đăng cai và tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch có quy mô cấp tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc.

Bên cạnh đó, tập trung quảng bá du lịch trên nền tảng internet, tận dụng tối đa hiệu ứng các trang mạng xã hội… Vì vậy, lượng khách du lịch đến Lai Châu ngày càng tăng, trong năm 2022, ước lượt khách tăng hơn 103% so với cùng kỳ năm 2021, vượt 55,51% so với kế hoạch năm 2022; doanh thu từ du lịch ước tăng 226,84% so với kế hoạch năm 2022.

Năm 2023, Sở VH-TT&DL đề ra nhiều chỉ tiêu, giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực như: về văn hoá gia đình phấn đấu 78% thôn bản, khu phố có nhà văn hoá, 86% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá. Về thể dục, thể thao phấn đấu số người tập luyện thường xuyên là 145.668 người, chiếm 28,6% dân số, số câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở là 410 câu lạc bộ. Về du lịch phấn đấu đạt 820 nghìn lượt khách…

đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị tập trung vào các nội dung: công tác phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch; phong trào thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao; nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch năm 2023; nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ…

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, hội nghị đã trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cho nghệ nhân Nông Văn Nảo ở xã Mường So (huyện Phong Thổ) có nhiều cống hiến xuất sắc trong giữ gìn và phát huy di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc; danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 3 cá nhân có cống hiến xuất sắc trong giữ gìn và phát huy di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc.

Phát biểu chị đạo hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành VH-TT&DL đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới ngành tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực hoạt động của ngành đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Tập trung đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động; quan tâm, chú trọng phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng.

Chủ động tham mưu tổ chức tốt các sự kiện lớn diễn ra trong năm 2023. Tập trung xây dựng đời sống văn hóa văn minh, tiến bộ; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, nghệ thuật quần chúng. Đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ VH-TT&DL tặng Cờ thi đua cho Trung tâm VH-TT và Truyền thông huyện Mường Tè; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động VH-TT&DL tại địa phương năm 2022. Sở VH-TT&DL tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 65 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.`

Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Tác giả: Bạch Dương

Nguồn tin: baolaichau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây