Thứ bảy, 13/04/2024, 12:45

Phiên chợ nông sản tỉnh Lai Châu năm 2023

Thứ bảy - 07/01/2023 12:42
(BLC) - Tối 7/1, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức khai mạc Phiên chợ nông sản tỉnh Lai Châu năm 2023 với chủ đề: “Nông sản Lai Châu - An toàn -...

Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày (7-8/1/2023) với quy mô 20 gian hàng; mong muốn giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP của tỉnh, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh, sản phẩm tiềm năng để xây dựng sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của hội viên nông dân… để phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm của khách hàng chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đồng chí Hà Trọng Hải

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan các gian hàng tại phiên chợ.

Phiên chợ là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối nhằm tìm kiếm cơ hội đầu ra cho sản phẩm, thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng. Từ đó, phát triển hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu.

Ngoài ra, phiên chợ còn là cơ hội để các chủ thể tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Phiên chợ thu hút đông đảo người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.

Phiên chợ thu hút đông đảo người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, để các sản phẩm nông sản của Lai Châu vươn xa, tạo được chỗ đứng trên thị trường, các sở, ngành có liên quan tiếp tục quan tâm phối hợp với HND trong việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản của nông dân trên các sàn thương mại điện tử; giới thiệu hình ảnh, con người, văn hóa, ẩm thực và các sản phẩm du lịch của Lai Châu trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức nhiều phiên chợ nông sản để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng cũng như đưa các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lai Châu đến đông đảo người dân trong cả nước và xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

Tác giả: Bạch Dương

Nguồn tin: baolaichau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây