Thứ hai, 28/10/2024, 00:46

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 tại chợ đêm San Thàng

Chủ nhật - 01/01/2023 13:09
Tiếp nối hoạt động chào năm mới 2023 của thành phố Lai Châu, tối nay (1/1), tại chợ đêm San Thàng đã diễn ra Chương trình văn nghệ chào năm mới 2023. Đồng chí Tống Thanh Bình - Bí thư Thành ủy thành phố Lai Châu cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ...
Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 tại chợ đêm San Thàng
Tiết mục múa "Nhịp xuân bản Thái" mở màn trong Chương trình văn nghệ chào năm mới 2023.

Chào năm mới 2023, một chương trình nghệ thuật đặc sắc được tổ chức tại chợ đêm San Thàng với đầy đủ các sắc màu văn hóa các dân tộc trong tỉnh, cùng với sự tham dự của các câu lạc bộ, nhóm nhảy, khiêu vũ, các em học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố đã mang đến cho Nhân dân và du khách những trải nghiệm thật thú vị.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 tại chợ đêm San Thàng - Ảnh minh hoạ 2
Chương trình văn nghệ có sự góp mặt của các bạn học sinh Trường tiểu học San Thàng với tiết mục múa "Dòng máu Lạc Hồng".
Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 tại chợ đêm San Thàng - Ảnh minh hoạ 3
Tiết mục múa đầy duyên dáng của các cô gái dân tộc Mông xã Sùng Phài.
Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 tại chợ đêm San Thàng - Ảnh minh hoạ 4
Sắc màu của các thiếu nữ dân tộc Giáy.
Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 tại chợ đêm San Thàng - Ảnh minh hoạ 5
Đông đảo đại biểu, Nhân dân và du khách tham gia xem, cổ vũ Chương trình nghệ thuật chào năm mới.

Được khai mở từ năm 2019, từ đó đến nay, chợ đêm San Thàng hoạt động vào tối thứ 7 hàng tuần đã trở thành điểm hẹn văn hóa, là món ăn tinh thần và là địa chỉ không thể thiếu của Nhân dân và du khách khi đến với tỉnh biên giới Lai Châu. Đến chợ San Thàng, ăn bát thắng cố, uống chén rượu ngô sóng sánh, ngắm nụ cười như nắng vàng của các cô gái vùng cao, mắt không rời từng nhịp múa, từng bước chân nhún nhảy, rồi cùng hòa nhịp xòe đoàn kết… du khách sẽ không thể quên ấn tượng ngày đầu năm mới nơi vùng cao Tây Bắc.

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tác giả: Tác giả: Nguyễn Chanh