Thứ bảy, 19/10/2024, 19:54

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Đảng ủy Sở Tài chính

Thứ bảy - 24/12/2022 19:00
Chiều ngày 24/12/2022, Đảng ủy Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Lê Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Lò Văn Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Phạm Quý Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ Sở Tài chính
Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 nêu rõ, trong năm 2022, Đảng ủy đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng và đảng viên thực hiện nghiêm túc quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; kịp thời cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Đồng chí Lò Văn Duy, Phó Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo tổng kết công tác Đảng
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nhấn mạnh: Năm 2022 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng bộ Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận, thông báo của tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh và Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Tiếp tục triển khai thực hiện các kết luận của Đảng ủy Khối các CQ&DN tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ, ngành Trung ương. - Tuyên truyền công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, kết luận... của cấp trên. Tiếp tục tuyên truyền, triển khai, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo kế hoạch số 44-KH/TU ngày 29/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững"... Tại hội nghị, đồng chí Bí thư chức mừng Đảng ủy Sở Tài chính được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; chúc mừng Chi bộ 1 và 09 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như sau:
Đồng chí: Lê Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị
1. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt cho đảng viên CCVC người lao động triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Thông tin kịp thời tình hình thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế; Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, định hướng dư luận thông qua công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Đảng cấp trên; Các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, của Đảng bộ và các ngày lễ lớn nhằm tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ ...
2. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở bám sát vào chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2023.
3. Tiếp tục chỉ đạo duy trì chế độ sinh hoạt Đảng theo đúng quy định; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt Đảng; tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng cụ thể, thiết thực. Thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết trong Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.
4. Tiếp tục thực hiện tốt Đề án số 01-ĐA/ĐUK, ngày 22/9/2020 của BCH Đảng bộ Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, tổ chức Đảng giai đoạn 2020-2025; Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK, ngày 31/12/2020 của BCH Đảng bọ Khối về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng đối với công tác cải cách hành chính trong Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2020-2025.
5. Đẩy mạnh cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo kịp thời, đúng quy định.
Đ/c Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen của Đảng ủy cho Chi bộ 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
​​​​​​
Đ/c Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thuận