Thứ bảy, 19/10/2024, 19:54

Sở Tài chính tổ chức mở lớp bồi dưỡng về cập nhật và chuẩn hóa dữ liệu trong phần mềm quản lý tài sản công

Thứ ba - 28/03/2023 01:00
        Thực hiện Công văn số 11537/BTC-QLCS ngày 08/11/2022 của Cục Quản lý công sản Bộ Tài chính về việc thực hiện cập nhật và chuẩn hóa dữ liệu trong phần mềm QL tài sản công. Sáng ngày 27/3/2023 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở Tài chính Lai Châu chủ trì phối hợp với Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính mở lớp bồi dưỡng cập nhật chuẩn hóa dữ liệu phần mềm quản lý tài sản công cho các công chức làm công tác kế toán, trực tiếp nhập tài sản công trên hệ thống phần mềm của các Sở, ban, ngành tỉnh, các Ban quản lý dự án tỉnh và Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố.
        Tham dự buổi khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật, chuẩn hóa dự liệu phần mềm quản lý tài sản công, đại diện Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính có đồng chí Nguyễn Chiến Công, đồng chí Nguyễn Tất Thạo cán bộ Cục; đại diện Sở Tài chính có đồng chí Phạm Quý Dương, Phó Giám đốc Sở và hơn 110 công chức làm công tác kế toán, trực tiếp nhập tài sản công trên hệ thống phần mềm của các Sở, ban, ngành tỉnh, các Ban QLDN tỉnh và Phòng Tài chính- Kế hoạch các huyện thành phố.

Ảnh: Toàn cảnh lớp bồi dưỡng)
      Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Quý Dương, Phó Giám đốc Sở Tài chính xác định tầm quan trọng của phần mềm quản lý tài sản công, coi đây là một bộ phận của hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công, nhằm thu thập, quản lý thông tin về tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; phục vụ công tác theo dõi quản lý các biến động về tài sản của đơn vị, kịp thời báo cáo tình hình sử dụng tài sản công, cung cấp thông tin để lập báo cáo tài chính nhà nước hàng năm, báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hàng năm và báo cáo đột xuất theo yêu cầu cơ quan cấp trên......đồng thời, giúp cho cán bộ làm công tác kế toán, trực tiếp nhập tài sản công trên hệ thống tham mưu thực hiện rà soát, nhập dữ liệu tài sản công tại đơn vị và chủ động kịp thời báo cáo cấp trên để chỉ đạo, điều hành việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định của Luật quản lý sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh.
(Ảnh: Đồng chí Phạm Quý Dương phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng)
            Trong thời gian 02 ngày (từ ngày 27/3/2023 đến ngày 28/3/2023), các học viên được tập huấn các kỹ năng và các kiến thức chuyên môn về quản lý tài sản công để thực hiện cập nhật và chuẩn hóa dữ liệu trong phần mềm Quản lý tài sản công. Ngoài ra, trong quá trình tập huấn, học viên còn được trao đổi, thảo luận và giải đáp các thắc mắc về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý tài sản công; việc thực hiện rà soát, nhập dữ liệu tài sản công tại đơn vị nhằm tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chỉ đạo, điều hành việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định của Luật quản lý sử dụng tài sản công và Nghị định, Thông tư hướng dẫn.

(Ảnh: Đại diện Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính đứng lớp giảng dạy)
       Qua lớp bồi dưỡng, giúp cho công chức làm công tác kế toán quản lý tài sản kịp thời báo cáo tình hình sử dụng tài sản công, cung cấp thông tin để lập báo cáo tài chính nhà nước hàng năm, báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hàng năm và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền, từng bước sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công để thay thế thông tin dạng giấy./.
Nguồn: Phòng Quản lý Giá công sản và TCDN
Người viết: Trần Văn Minh