Thứ bảy, 19/10/2024, 18:01

Khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ Cụm 3 năm 2023

Chủ nhật - 16/04/2023 22:09
Thực hiện Kế hoạch số 412/KH-BCH ngày 13/02/2023 của Bộ CHQS tỉnh về việc huấn luyện chiến sĩ tự vệ thuộc Ban CHQS các sở, ngành tỉnh năm 2023, sáng ngày 17/4/2023, tại Hội trường tầng 8, Sở Tài chính, Ban CHQS Sở Tài chính đơn vị đăng cai huấn luyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ Cụm 3 năm 2023 gồm các đơn vị: Sở Tài chính, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh và Viễn thông tỉnh Lai Châu. Tham dự khai mạc có đại diện phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ngành trong Cụm 3 và 33 đồng chí Dân quân.

Ảnh: Các đại biểu dự khai mạc

Trong đợt tập trung huấn luyện, các chiến sĩ Dân quân tự vệ Cụm 3 được trang bị những nội dung cơ bản về giáo dục chính trị, quân sự. Tại thao trường, các chiến sĩ được huấn luyện Quân sự chung gồm: Điều lệnh đội ngũ; Phòng hóa; Y tế; Phòng thủ dân sự và huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật gồm: Huấn luyện kỹ thuật bắn súngHuấn luyện kỹ thuật lựu đạn; Huấn luyện kỹ thuật vật cản; Huấn luyện kỹ thuật thuốc nổ; Huấn luyện kỹ thuật công sự ngụy trang và Huấn luyện tiểu đội DQTV.

Ảnh: Đ/c Phạm Quý Dương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Sở Tài chính phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo Ban CHQS Sở Tài chính yêu cầu các cơ quan, đơn vị và từng đồng chí dân quân tự vệ trong Cụm 3 thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV; tổ chức điều hành huấn luyện nghiêm túc, khoa học theo đúng tiến trình biểu đã phê duyệt. Huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện.   Trong thời gian huấn luyện các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ quân số, chấp hành nghiêm kỷ luật, an toàn về người và vũ khí trang bị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện tự vệ Cụm 3. Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất đến từng chiến sĩ dân quân trong Cụm 3./.