Thứ bảy, 13/04/2024, 12:00

Sở Tài chính triển khai hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 06:30
Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-BATGT ngày 11/5/2023 của Ban An toàn giao thông v/v Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023, Sở Tài chính triển khai hưởng ứng  “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023 như sau:
1. Mục đích: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kêu gọi người dân hành động lựa chọn phương tiện tham gia giao thông đường bộ xanh, sạch và an toàn như xe đạp, xe điện, phương tiện giao thông công cộng và đi bộ. 2. Nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ nói chung và nhận thức về lợi ích của việc lựa chọn và hình thành thói quen sử dụng các phương tiện giao thông an toàn thân thiện với môi trường. 3. Các hoạt động được tổ chức thống nhất từ tỉnh đến các địa phương trong tỉnh, bảo đảm thiết thực và hiệu quả; tạo được sự quan tâm, chú ý của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn
2. Nội dung: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãiđến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, đơn vịmục đích, ý nghĩa của hànhđộng tham gia giao thông an toàn và thân thiện môi trường; Cảnh báo các hậu quả của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giaothông do sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân;hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; Giới thiệu và khuyến khích CCVC, NLĐ, người dân thay đổi từ đi lại bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang xe đạp, phương tiện vận tải công cộngvà đi bộ nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường; Vận động công chức, viên chức, người lao động tham gia Ngày đi bộhoặcđạp xe đi làmhoặc đi...và tham gia giao thôngtuân thủ quy định về tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe đạp khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư.
3. Thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền: Trên cơ sở thông điệp Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 7 của Liên hiệp quốc, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ cung cấp thiết kế thông điệp “Tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn” - Đường phố giành cho cuộc sống của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh; Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố sử dụng.
Bên cạnh đó, còn có các khẩu hiệu tuyên truyền, cụ thể:
- Đường phố dành cho cuộc sống; 
- Đạp xe - Mạnh khoẻ - Vui vẻ - An toàn; 
- Đi xe điện - Thân thiện môi trường;
- Đã uống rượu bia - Không lái xe;
- Giảm tốc độ - Nhường người đi bộ.
4. Thời gian: Từ ngày 12/5 đến hết 28/5/2023, trọng tâm là tuần từ 15/5 đến 21/5/2023, thông qua các ấn phẩm truyền thông.
Tác giả: Nguyễn Văn Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây