Thứ bảy, 19/10/2024, 19:53

HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ TÀI CHÍNH KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ năm - 18/05/2023 06:00

Nhiệm kỳ 2017-2022 hoạt động phong trào của BCH Công đoàn Sở Tài chính gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên về cơ bản BCH Công đoàn đã phối hợp với cơ quan tham mưu cho tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do UBND tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh giao.

Đại diện chị em nữ công Sở Tài chính tham gia giao lưu nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ

Năm 2023 là năm đánh dấu mốc quan trọng của BCH Công đoàn cơ sở Sở Tài chính, để chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, ngay từ đầu năm BCH Công đoàn đã chủ động tham mưu tổ chức các hoạt động cho đoàn viên công đoàn hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, CCVCLĐ tích cực xây dựng phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện tác phong lề lối làm việc khoa học, hiệu quả đáp ứng với yêu cầu của tình hình mới. Chú trọng xây dựng môi trường văn hóa công sở lành mạnh, dân chủ đoàn kết; Xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; vận động đoàn viên, CCVCLĐ Sở Tài chính tích cực xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc.

Ngoài ra BCH Công đoàn còn tổ chức phong trào luyện tập và tham gia thi đấu văn nghệ, thể thao nhằm tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi như: Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, giải thể thao truyền thống giữa Kiểm toán NN khu vực VII và Sở Tài chính 6 tỉnh Tây bắc tại Điện Biên; Phát động quyên góp ủng hộ trong đoàn viên công đoàn thuộc Sở Hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức và hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với mục tiêu của Đại hội lần này là quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng, tiếp tục triển khai sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

/c Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính động viên chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thực hiện tốt nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, sự chỉ đạo hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh, tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở. Tổ chức và thực hiện có hiệu quả các hoạt động của công đoàn theo chương trình công tác và những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh giao. Tập trung chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cơ quan và công đoàn phát động; động viên đoàn viên công đoàn thi đua sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Trần Văn Minh