Thứ sáu, 27/09/2024, 01:21

Sở Tài chính triển khai, tuyên truyền Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 00:05
Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND tỉnh Lai Châu v/v Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2023, Sở Tài chính triển khai, tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2023, như sau:

Với mục đích: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới nội dung, đa dạng các hình thức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống bạo lực gia đình góp phần nâng cao nhận thức tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của lãnh đạo cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Huy động sức mạnh của các tầng lớp Nhân dân tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình; chủ động ngăn chặn các hành vi bạo lực, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

- Đối tượng dự thi: Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
- Nội dung thi: Kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình.
- Hình thức thi:Thi trực tuyến trên môi trường mạng internet.
- Tổ chức thi: Trong Quý III/2023.

Các phòng, đơn vị thuộc Sở tổ chức phổ biến rộng rãi tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của cuộc thi bằng các hình thức phù hợp; huy động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức,chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, người lao động và người dân trong tỉnh tham gia Cuộc thi./.