Thứ bảy, 19/10/2024, 17:58

Sở Tài chính tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ Quý III năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 02:37
Thực hiện Văn bản số 128/GM-UBND ngày 10/7/2023 của UBND tỉnh v/v dự Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ Quý III năm 2023, Sáng ngày 11/7/2023, tại điểm cầu tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ Quý III năm 2023. Tham dự Hội nghị, đại diện Sở Tài chính có đồng chí Lò Văn Duy, Phó Giám đốc Sở.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia: 6 tháng đầu năm 2023, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương tình hình trật tự an toàn giao thông về cơ bản được bảo đảm. Tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022.

Tại tỉnh Lai Châu, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cơ bản đạt được những kết quả tốt. Kết cấu hạ tầng và khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông được ưu tiên; cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được chú trọng phát triển; năng lực và chất lượng công tác chỉ đạo về bảo đảm trật tự an toàn giao thông được triển khai sớm, đồng bộ và được duy trì thường xuyên trong các đợt cao điểm về trật tự an toàn giao thông.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương khẩn trương tổ chức nghiêm túc quán triệt, cụ thể hóa Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng vào tình hình thực tiễn đơn vị, địa phương, nhất là nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông./.