Thứ sáu, 27/09/2024, 05:27

Sở Tài chính tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lai Châu năm 2022

Thứ năm - 20/10/2022 07:30
             Sau 2 ngày tham gia diễn tập KVPT tỉnh Lai Châu năm 2022, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Sở Tài chính đã hoàn thành xuất sắc cuộc diễn tập KVPT tỉnh Lai Châu năm 2022 bảo đảm đúng nội dung, thời gian, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.
Ảnh: Khai mạc Diễn tập KVPT tỉnh Lai Châu năm 2022
            Sáng nay 19/10/2022, tỉnh Lai Châu tổ chức Khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) 1 bên, 3 cấp với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và tác chiến phòng thủ”Tham dự lễ khai mạc, Sở Tài chính có đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, thành viên BCĐ diễn tập KVPT tỉnh, đồng chí Phạm Quý Dương, Phó Giám đốc Sở, chỉ huy trưởng Ban CHQS Sở Tài chính. Hội nghị đã được nghe quán triệt triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã ban hành Chỉ thị “Về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lai Châu năm 2022”. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập KVPT tỉnh Lai Châu diễn ra làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang tỉnh vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ. Ngay sau Khai mạc, các khung tập, vai diễn triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch.
            Sở Tài chính thực hiện diễn tập 07 hội nghị, trong đó 04 hội nghị diễn tập tại hội trường của Sở; 03 hội nghị diễn tập tại hội trường, Khu căn cứ giả định.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quý Dương, P. Giám đốc Sở Tài chính chủ trì một số hội nghị tại Hội trường cơ quan

Ảnh: Sở Tài chính diễn tập một số Hội nghị tại khu căn cứ giả định.
           Trong suốt quá trình diễn tập, Sở Tài chính tỉnh Lai Châu luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ trách nhiệm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và sự phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh để cuộc diễn tập bảo đảm chặt chẽ, khoa học; các vai diễn đã thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của từng phòng phụ trách. Thông qua cuộc diễn tập đã giúp đội ngũ công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở nâng cao tinh thần trách nhiệm, sức chiến đấu, giữ gìn, bảo vệ an ninh, chính trị trên địa bàn tỉnh.
           Kết thúc diễn tập, Sở Tài chính đã được Chính ủy Quân khu, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân hoàn thành xuất sắc nội dung diễn tập.

Ảnh: Đồng chí Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở nhận bằng khen của đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Chương -Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu cho tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Người viết: Nguyễn Văn Thuận