Thứ năm, 26/09/2024, 23:50

Sở Tài chính tham dự Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030

Thứ sáu - 07/07/2023 02:30

Thực hiện Kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Chương trình làm việc tháng 7/2023 của Tỉnh ủy; Công văn số 1463-CV/TU ngày 03/7/2023 của Tỉnh ủy v/v Mời dự Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy; Sáng ngày 07/7/2023, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/02/2021 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030, tham dự Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính có đồng chí Lê Tuấn Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Sở, Giám đốc Sở Tài chính.

Ảnh: Hội nghị sơ kết

Tại Hội nghị, đồng chí Hà Trọng Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/02/2021 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030;
   Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự Hội nghị đã có tham luận tập trung vào các nội dung như: Công tác kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ; những khó khăn, vướng mắc; kiến nghị, đề xuất các giải pháp thúc đẩy, nâng cao hiệu quả các chính sách hỗ trợ thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU; những thuận lợi, khó khăn, các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, thu hút và bố trí các nguồn lực đầu tư vào sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung; kết quả thực hiện một số sản phẩm chủ lực hàng hóa tập trung, xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP; nâng cao giá trị sản phẩm gắn với mục tiêu tổ chức sản xuất, tăng thu nhập cho người dân trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Than Uyên; một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Chúng ta đã bước qua một nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết và đạt được nhiều kết quả rất tích cực, phát triển nông nghiệp của tỉnh có nhiều chuyển biến, từng bước khẳng định được vai trò là lĩnh vực kinh tế trọng điểm, trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.