Thứ sáu, 27/09/2024, 07:21

Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các Quy định, Hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy trong thực hiện công tác quy hoạch cán bộ.

Thứ ba - 12/04/2022 03:18
Thực hiện Kế hoạch số 72-KH/TU, ngày 28/3/2022 của Tỉnh ủy về quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ; Kế hoạch số 107-KH/BCSĐ ngày 01/4/2022 của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ; Kế hoạch số 24/KH-STC ngày 05/4/2022 của Sở Tài chính quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ
 Ngày 12/4/2022, Sở Tài chính đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ của Trung ương, của tỉnh. đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở. Đồng chí Lê Tuấn Anh, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tài chính đã chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở đã được nghe đồng chí Lê Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tài chính quán triệt các văn bản:
1) Quy định số 50-QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ;
2) Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW, ngày 15/02/2022 của Ban Tổ chức Trung ương một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ;
3) Quy định số 11-QĐ/TU, ngày 28/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác quy hoạch cán bộ;
4) Quyết định số 21/QĐ-STC ngày 04/5/2022 của Sở Tài chính
Quy định về công tác quy hoạch cán bộ thuộc Sở Tài chính tỉnh Lai Châu.
Quang cảnh Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các Quy định, Hướng dẫn của Tỉnh ủy, trong thực hiện công tác quy hoạch cán bộ.

Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các nội dung tại Hội nghị, qua đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể Lãnh đạo cơ quan, Lãnh đạo các phòng, đơn vị và đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở trong thực hiện công tác quy hoạch cán bộ, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong tổ chức triển khai thực hiện các văn bản Quy định, Hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác quy hoạch cán bộ.
Nhằm thống nhất về nhận thức, trách nhiệm đồng thuận trong đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở, tại Hội nghị này, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở đã được nghe đồng chí Lê Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở quán triệt Kết luận số 27-KL/TW ngày 21/02/2022 của Ban Bí thư về xử lý sai phạm trong công tác cán bộ theo Kết luận số 48-KL/TW ngày 26/4/2019 và Kết luận số 71-KL/TW ngày 24/3/2020 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; Hướng dẫn số 2965/HD-BNV ngày 15/6/2020 của Bộ Nội vụ về việc xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng, theo chỉ đạo tại Công văn số 25-CV/BCSĐ ngày 01/4/2022 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Theo đó đồng chí Lê tuấn Anh đã quán triệt các phòng, đơn vị và từng công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở chủ động tự kiểm tra, rà soát hồ sơ cá nhân, đồng thời giao Văn phòng Sở tổng hợp kết quả rà soát, tham mưu Lãnh đạo Sở báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Tác giả: Trần Đức Nhân