Thứ bảy, 19/10/2024, 16:41

Thanh tra Sở Tài chính công bố Quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng TC, NS, tài sản công và thực hiện PL về THTK, CLP năm

Thứ sáu - 10/05/2024 04:04
Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2024 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt tại Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 20/12/2023. Ngày 10/5/2024, tại trụ sở làm việc Ban quản lý Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Thanh tra Sở Tài chính đã tiến hành công bố Quyết định số 70/QĐ-TTr ngày 03/5/2024 của Chánh tra Sở Tài chính về thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách, tài sản công và thực hiện pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 của Trung tâm hành chính- chính trị tỉnh Lai Châu.

Dự buổi công bố quyết định thanh tra có đồng chí Ngô Thị Bích Hạnh -Phó Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Phạm Văn Hưng - Chánh Thanh tra Sở; các thành viên Đoàn Thanh tra; đồng chí Đồng Văn Thực – Trưởng Ban quản lý Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh và đại diện các phòng, ban có liên quan thuộc đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Chánh Thanh tra Sở - Trưởng đoàn thanh tra công bố quyết định thanh tra

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, đồng chí Đồng Văn Thực - Trưởng Ban quản lý trung tâm hành chính- chính trị, chấp hành quyết định thanh tra của Chánh Thanh tra Sở; chỉ đạo các bộ phân, phòng ban được giao nhiệm vụ phối hợp với Đoàn Thanh tra cung cấp hồ sơ, tài liệu để đoàn thực hiện thanh tra theo quyết định đã công bố.

Đồng chí Đồng Văn Thực - Trưởng ban thông qua báo cáo của đơn vị

Đồng chí Phạm Văn Hưng – Chánh Thanh tra Sở, người ra quyết định thanh tra quán triệt một số nội dung

Đại diện Sở Tài chính, đồng chí Ngô Thị Bích Hạnh - Phó Giám đốc Sở chỉ đạo Đoàn Thanh tra thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn và tuân thủ quy chế hoạt động của đoàn; chấp hành nghiêm Luật Thanh tra và các quy định Nhà nước trong hoạt động thanh tra; Đoàn Thanh tra thực hiện đúng kế hoạch tiến hành thanh tra đã được Chánh Thanh tra Sở phê duyệt, nội dung thực hiện phải chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, đúng quy trình quy định. Quá trình thanh tra không được làm ảnh hưởng đến công việc thường xuyên của đơn vị; thực hiện nghiêm chế độ bảo mật thông tin, chế độ báo cáo theo quy định. Đề nghị Lãnh đạo Ban quản lý Trung tâm Hành chính- Chính trị chỉ đạo các phòng, ban, bộ phận có liên quan nghiêm túc chấp hành Quyết định thanh tra, phối hợp chặt chẽ, kịp thời cung cấp đầy đủ các hồ sơ, tài liệu có liên quan cho Đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch.

Đồng chí Ngô Thị Bích Hạnh - Phó Giám đốc Sở kết luận và quán triệt một số nội dung tại buổi công bố quyết định thanh tra

Kết thúc buổi công bố, đại diện Đoàn Thanh tra và đại diện Ban quản lý Trung tâm Hành chính - Chính trị là đối tượng được thanh tra đã thông qua và ký biên bản công bố quyết định thanh tra./.

Tác giả: Võ Thị Kim Dung