Thứ hai, 15/07/2024, 20:15

Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Thứ năm - 04/01/2024 19:32
Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính và 53 công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.
 
Ảnh: Đồng chí Phạm Quý Dương, Phó Giám đốc Sở thông qua báo cáo
 
Tại Hội nghị công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở đã được nghe các báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo công khai tài chính năm 2023.
Qua báo cáo đánh giá, mặc dù năm 2023 tình hình kinh tế của cả nước nói chung và của tỉnh Lai Châu nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn sau đại dịch, cùng với việc thực hiện các chính sách do Trung ương ban hành để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân như: miễn, giảm, giãn một số loại thuế...., đã làm giảm nguồn thu NSNN. Tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Sở Tài chính đã chủ động tham mưu UBND tỉnh điều hành tốt NSNN, đảm bảo cân đối thu, chi các nhiệm vụ phát sinh; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.
Sở Tài chính đã tham mưu trình UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành 10 Nghị quyết và trình UBND tỉnh ban hành 08 Quyết định; chính sách ban hành đã cụ thể hóa các quy định của nhà nước, chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài chính - NSNN, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, cụ thể hóa các chính sách vào điều kiện phát triển KT- XH của tỉnh.
Về kết quả thực hiện thu, chi ngân sách trong năm trong năm 2023: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện năm 2023 là: 2.241.970 triệu đồng, tăng 9% so với dự toán Trung ương giao, đạt 92% dự toán HĐND tỉnh giao; Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện là: 10.339.052 triệu đồng, đạt 101% so với dự toán Trung ương giao, đạt 97% so với dự toán HĐND tỉnh giao tăng 16% so với dự toán giao năm 2022.
Tại hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức các phòng phát biểu phân tích đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra vướng mắc khó khăn và giải pháp tổ chức điều hành nhiệm vụ tài chính ngân sách phấn đấu hoàn thành dự toán thu, chi ngân sách được HĐND và UBND tỉnh giao năm 2024.

 
Ảnh: Đồng chí: Trần Minh Tuyến, Trưởng phòng TCĐT phát biểu
 
Ảnh: Đồng chí Trần Thị Dung, Trưởng phòng TCHCSN phát biểu
 
Ảnh: Đồng chí Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở chủ trì, chỉ đạo hội nghị
 
Đồng chí Giám đốc Sở đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đã nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng, nâng cao tinh thần làm việc của tập thể cơ quan, tập thể các phòng, đơn vị và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở, đồng chí Giám đốc Sở đã biểu đương và ghi nhân những kết quả của Sở đã đạt được năm 2023. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở nêu: năm 2024 là năm thứ 4 triển khai thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Kế hoạch tài chính 05 năm giai đoạn 2021-2025 theo các Nghị quyết của HĐND tỉnh, đòi hỏi tập thể Lãnh đạo Sở, các phòng, đơn vị thuộc Sở và toàn thể CCVC, NLĐ chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xử lý tốt các vấn đề phát sinh, tận dụng mọi thời cơ, động lực để tham mưu thực hiện các nhiệm vụ TC-NS, nhằm phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ TC-NS năm 2024.
Tác giả: Nguyễn Văn Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

laichau.gov.vn
mof
dichvucong
Đăng ký tài sản nhà nước
Fanpage
qhns
Tabmis
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,116
  • Tháng hiện tại110,982
  • Tháng trước468,363
  • Tổng lượt truy cập81,742,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây