Thứ bảy, 19/10/2024, 16:42

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Thứ ba - 02/07/2024 06:30
Chiều ngày 02/7/2024, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy Sở chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị về phía Ban chấp hành Đảng ủy có đồng chí Lò Văn Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở; đồng chí Phạm Quý Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám Sở; đồng chí Ngô Thị Bích Hạnh, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở.
Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Duy, Phó Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết của Đảng bộ Sở

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết của UBKT Đảng ủy Sở.

Hội nghị đã nghe 06 ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị. Các ý kiến đều đồng tình và nhất trí cao với báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024
Ảnh: Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy ghi nhận: Trong 06 tháng đầu năm, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đặc biệt là về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống tiếp tục được chú trọng, cụ thể hóa để phù hợp với điều kiện thực tiễn của các chi bộ đảng thuộc Đảng bộ Sở; Công tác tuyên truyền được tăng cường thực hiện và nâng cao chất lượng ở các cấp ủy trực thuộc trên các mặt; phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối và các chuyên đề của Trung ương, Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối; triển khai sinh hoạt nhiều chuyên đề thiết thực, hiệu quả; Công tác đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện có hiệu quả; Cấp uỷ chi bộ trực thuộc đã quán triệt việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đúng tiến độ, nội dung và các quy định, quy trình do Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối ban hành. Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể không ngừng đổi mới, nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời hướng đến chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. Cấp ủy và các phòng, đơn vị thuộc Sở quan tâm, hưởng ứng các hoạt động xã hội - từ thiện có tính lan tỏa, mang nhiều giá trị nhân văn vì cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ cần tiếp tục lãnh đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên và quần chúng gắn với nghiên cứu, học tập Nghị quyết, Chỉ thị. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu sắc trong Đảng viên về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tập trung kiện toàn bộ máy, công tác cán bộ, lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của Đảng bộ đề ra./.