Thứ tư, 16/10/2024, 03:21

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản kết cấu hạ tầng do nhà nước đầu tư, quản lý

Thứ hai - 14/10/2024 20:30
Ngày 14/10/2024- 15/10/2024, Sở Tài chính đã phối hợp Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính mở 02 lớp tập huấn, với trên 900 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Sở, ban, ngành tỉnh, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn tham dự. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở và cán bộ chuyên môn thuộc Sở Tài chính.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quý Dương, Phó Giám đốc Sở phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Quý Dương, Phó Giám đốc Sở: Việc mở lớp tập huấn nhằm cập nhập kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện tổng kiểm kê tài sản công cho các đơn vị được đồng bộ, thống nhất, qua đó đánh giá và nắm được thực trạng tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý về các mặt số lượng, giá trị, cơ cấu, hiện trạng sử dụng….Đây là cơ sở để hoàn thiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công; phục vụ việc xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; phục vụ công tác báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công, cung cấp thông tin để lập báo cáo tài chính nhà nước, báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo quy định của pháp luật.

Đ/c Trần Thị Thu Hà- Chánh Văn phòng Cục quản lý Công sản

Sau 02 ngày, Hội nghị đã được nghe các đồng chí Giảng viên Trần Thị Thu Hà- Chánh Văn phòng và chuyên viên của Cục quản lý Công sản, Bộ Tài chính giới thiệu, hướng dẫn triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý để các học viên hiểu rõ quan điểm, mục tiêu, cách thức; nguyên tắc kiểm kê; hướng dẫn cụ thể cách kê khai biểu mẫu kiểm kê; hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm kê tài sản công.

Ảnh: Hội nghị tập huấn.

Kết thúc hội nghị, các đồng chí học viên đã nắm được những nội dung, quan điểm, mục tiêu, cách thức, nguyên tắc kiểm kê, việc nhập liệu trên phần mềm quản lý tài sản công, từ đó triển khai tại cơ quan, đơn vị đảm bảo theo đúng đề án theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch của UBND tỉnh.