Thứ sáu, 19/04/2024, 13:31

Tiếp Chủ tịch KfW và Lễ ký 2 Hiệp định với KfW

Thứ ba - 03/05/2011 23:47
Tiếp Chủ tịch KfW và Lễ ký 2 Hiệp định với KfW
Hà Nội, ngày 01 tháng 3 năm 2011
 
 
THÔNG TIN BÁO CHÍ
V/v tiếp Chủ tịch KfW và Lễ ký 2 Hiệp định với KfW
(chương trình tín dụng Nauy và Metro tuyến số 2-HCM)
Ngày 01/3/2011, tại trụ sở Bộ Tài chính Việt Nam đã diễn ra lễ ký chính thức Hiệp định tài trợ thứ nhất của Chính phủ Đức cho dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 – thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án được thực hiện từ nguồn vốn đồng tài trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) và Ngân hàng KfW (Đức).
Hiệp định tài trợ thứ nhất giữa KfW (cơ quan thay mặt Chính phủ Đức quản lý và thực hiện nguồn vốn tài trợ cho Dự án) trị giá 28 triệu Euro gồm 10 triệu Euro viện trợ không hoàn lại và 18 triệu Euro vốn vay. Đây là một phần trong tổng vốn tài trợ của Chính phủ Đức cho Dự án là 240,75 triệu EUR (gồm viện trợ không hoàn lại trị giá 85,75 triệu EUR để chi dùng cho dịch vụ tư vấn của Dự án và vay thương mại trị giá 155 triệu EUR do KfW thu xếp trên thị trường vốn và được Chính phủ CHLB Đức tài trợ 100% phí bảo hiểm tín dụng để chi dùng cho các hợp đồng mua sắm thiết bị của Dự án).
Cũng nhân dịp này, Bộ Tài chính và KfW còn ký Hiệp định tài trợ cho 6 trong tổng số 12 dự án cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường tại một số địa phương được Chính phủ Nauy cam kết tài trợ để thực hiện Bản ghi nhớ ký kết ngày 22/10/2003 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nauy về Chương trình tín dụng ưu đãi. Theo thoả thuận của Chương trình tại Biên bản ghi nhớ này, phía Việt Nam sẽ vay vốn từ một ngân hàng để thực hiện các dự án đã được chọn và Chính phủ Nauy cam kết hỗ trợ toàn bộ lãi suất và các khoản phí của khoản vay đó. Ngân hàng KfW Đức (KfW) là Ngân hàng được phía Nauy và Bộ Tài chính thống nhất lựa chọn cung cấp khoản vay thương mại để thực hiện Chương trình tín dụng ưu đãi trên. Hiệp định ký giữa Bộ Tài chính và KfW hôm nay có trị giá 34 triệu Euro để tài trợ cho 06 dự án có tiến độ chuẩn bị nhanh nhất.
Tham dự và chứng kiến lễ ký về phía Đức và Nauy có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của CHLB Đức và Nauy tại Hà Nội, Chủ tịch KfW, về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Tài chính và đại diện của các Bộ, ngành và địa phương cũng các cơ quan thông tấn báo chí./.

Tác giả: admin

Nguồn tin: mof

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây