Thứ năm, 01/06/2023, 00:39

Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Mường Tè

Thứ bảy - 26/11/2022 02:47
(BLC) - Tối ngày 25/11, huyện Mường Tè tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện lần thứ II năm 2022.

Các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Lương Văn Kết - Chánh Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Đoàn Công tác của Bộ. Tỉnh ta có đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo các huyện: Sìn Hồ, Tân Uyên, Than Uyên, Mường Tè cùng trên 600 diễn viên, vận động viên đến từ 20 đoàn và đông đảo Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện... dự.

Tham gia Ngày hội có trên 600 vận động viên, diễn viên của 14 xã, thị trấn đua tài ở nhiều nội dung hấp dẫn như: Hội thi văn nghệ quần chúng; thi đấu các môn thể thao dân tộc như: đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co, tù lu. Tổ chức diễu hành đường phố và lễ hội văn hóa ẩm thực. Ngày hội còn có không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Đây là nơi trưng bày các sản phẩm đặc hữu của địa phương, sản phẩm OCOP, các món ẩm thực đặc trưng của đồng bào dân tộc, các trò chơi dân gian để Nhân dân và các du khách thưởng thức trải nghiệm…

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè khẳng định: “Ngày hội lần này được tổ chức nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc, từng bước nâng cao mức hưởng thụ về văn hoá tinh thần cho Nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Đây cũng là dịp để huyện được đón du khách các huyện, thành phố trong, ngoài tỉnh và đội ngũ làm công tác văn hoá, văn nghệ, thể thao tại cơ sở đến để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động.

chương trình văn nghệ

Chương trình văn nghệ khai mạc Ngày hội. 

Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo cơ hội, điều kiện để đồng bào các dân tộc gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc, tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho Nhân dân và du khách; tuyên truyền, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của huyện đến du khách gần xa; từng bước nâng cao mức thụ hưởng và tham gia hoạt động sáng tạo văn hóa của cộng đồng các dân tộc huyện Mường Tè. Kết hợp hài hòa việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc với các hoạt động phát triển kinh tế, du lịch bền vững ở địa phương.

trao cờ lưu niệm

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Mường Tè.

Dự kiến, Ngày hội sẽ bế mạc vào ngày 27/11.

Tác giả: Dũng - Pư

Nguồn tin: baolaichau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây