Thứ sáu, 09/06/2023, 06:39

Hội thảo nâng cao chất lượng sáng tác văn học nghệ thuật trên tạp chí Văn nghệ Lai Châu

Thứ hai - 07/11/2022 23:11
(BLC) - Ngày 3/11, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng sáng tác văn học nghệ thuật trên tạp chí Văn nghệ Lai Châu.

Dự Hội thảo có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Linh Khiếu - nguyên lãnh đạo Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản; nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, đại biểu thuộc nhóm chuyên ngành sáng tác.

Trong khuôn khổ Hội thảo, đại biểu đã tham luận vấn đề như: thể loại ký ghi chép văn học gắn với thực tiễn cuộc sống của người dân vùng cao; truyện ngắn của tác giả trẻ: viết đột phá hay viết thành thật; ngôn ngữ hình tượng thơ miền núi trên tạp chí Văn nghệ Lai Châu; tản văn gắn với đất và người Lai Châu…

2

Quang cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, một số đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm thơ, truyện, tản văn. Cách khai thác thông tin về văn hóa bản địa trong một số loại hình nghệ thuật. Nêu mặt mạnh, hạn chế cũng như một số vấn đề trong cuộc sống ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo tác phẩm.

Đối với vấn đề nâng cao chất lượng tác phẩm trong giai đoạn hiện nay, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Linh Khiếu - Nguyên Ủy viên Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản; nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế chia sẻ, muốn có những tác phẩm hay mỗi tác giả phải tự trau dồi, đổi mới tư duy, chịu khó viết, hòa mình với hơi thở của cuộc sống, trăn trở với từng câu chữ để tìm ra “phiên bản mới” của bản thân. Ngoài những tác giả sinh sống trên địa bàn tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cần thu hút những tác giả bên ngoài địa bàn tham gia vào sáng tác để thấy được cái nhìn mới lạ, khách quan.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh mong muốn, Hội thảo sẽ là cơ hội để kết nối và khơi dậy tinh thần sáng tạo trong mỗi tác giả. Giúp văn nghệ sỹ có thêm tình yêu, lòng nhiệt huyết sáng tác những tác phẩm có chất lượng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn đọc.

Tác giả: Hoài Thương

Nguồn tin: baolaichau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây