TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SỞ TIN TỨC - SỰ KIỆN HỆ THỐNG VĂN BẢN HỎI ĐÁP VỀ CSTC CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
TRANG CHỦ > Tin tức - Sự kiện > Thông cáo báo chí Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS

Hà Nội, ngày 04 tháng 4  năm 2011

THÔNG TIN BÁO CHÍ

Về việc ký kết bản Hiệp định vay tài trợ cho Dự án Y tế Việt Nam

Ngày 4/5/2011, Ông Vũ Văn Ninh Bộ trưởng Bộ Tài chính và Ông Suleiman Jasir Al-Herbish, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển Quốc tế của các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) đã ký kết bản Hiệp định vay tài trợ cho Dự án Y tế Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Heathcare Project). Khoản tài trợ bao gồm có tổng giá trị là 22,5 triệu USD với thời hạn 20 năm trong đó có 5 năm ân hạn, lãi suất 1,75 %/năm và phí dịch vụ là 1% tính trên số dư nợ gốc. Đây cũng là dự án của Việt Nam vay vốn lớn nhất từ OFID từ trước đến nay.

Mục tiêu tổng quát của Dự án tăng cường năng lực và cải thiện chất lượng y tế hiện tại tại Việt Nam thông qua việc xây dựng thêm cơ sở hạ tầng y tế tại Hà Nội và tỉnh Tuyên Quang.

Dự án sẽ đầu tư nâng cấp 2 bệnh viện: Bệnh viện đa khoa huyện Trung Sơn, tỉnh Tuyên Quang và Bệnh viện đa khoa GTVT Trung ương:

Tiểu dự án 1: Bệnh viện đa khoa huyện Trung Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Tiểu dự án này sẽ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cho bệnh viện Trung Sơn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của người dân, giảm tình trạng quá tải ở tuyến trên, cải thiện chất lượng cho người dân.

Nội dung dự án:

- Dự kiến xây dựng trang bị mới 90 giường bệnh và nâng cấp các cơ sở vật chất hiện tại của Bệnh viện.

- Mua sắm các trang thiết bị y tế cho một số khoa của Bệnh viện

- Giúp tăng cường năng lực cho cán bộ nhân viên tại Bệnh viện, chi phí hành chính, văn phòng.

Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong 04 năm 2011-2015, với chi phí là 10 triệu USD, trong đó dự kiến vốn vay OFID là 09 triệu USD và vốn đối ứng của địa phương là 1 triệu USD.

Tiểu dự án 2: Bệnh viện đa khoa GTVT Trung ương

Tiểu dự án này đầu tư xây dựng, nâng cấp bệnh viện GTVT Trung ương. Dự án sẽ đầu tư và xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng trang thiết bị cho Bệnh viện, nâng cao hiệu quả điều trị tại chỗ. Hướng tới xây dựng bệnh viên theo mô hình bệnh viện đa khoa loại I của Bộ Y tế.

Nội dung dự án:

- Dự kiến xây dựng trang bị mới 200 giường bệnh và nâng cấp các cơ sở vật chất hiện tại của Bệnh viện..

- Mua sắm các trang thiết bị  y tế cho một số khoa của Bệnh viện

Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong 3 năm 2011-2015, với chi phí là 15 triệu USD, trong đó dự kiến vốn vay OFID là 13,5 triệu USD và vốn đối ứng là 1.5 triệu USD được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của Bộ Giao thông Vận tải theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Dự kiến 2 dự án sẽ hoàn thành vào 2015 và sẽ góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng y tế,  khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa huyện Trung Sơn, tỉnh Tuyên Quang và Bệnh viện đa khoa GTVT Trung ương giúp cho người dân của vùng căn cứ cách mạng ATK, đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Tuyên Quang và cán bộ ngành giao thông vận tải tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao.

Cho đến thời điểm hiện nay, OFID đã cho Việt Nam vay 17 Dự án và chương trình với tổng vốn 161 triệu USD và đang tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển tại Việt Nam. Các dự án của OFID trải dài trên nhiều lĩnh vực gồm giao thông, thuỷ lợi, xoá đói giảm nghèo, Y tế và giáo dục.

Cũng vào tháng 3/2011, OFID cũng đã thông qua Viện trợ Hỗ trợ kỹ thuật trị giá 450.000 USD tài trợ thông qua Tổ chức Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho dự án “Kiểm soát ung thư tầm cao tại Việt Nam.”

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Ngài Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển Quốc tế của các nước xuất khẩu dầu mỏ, và  việc ký kết Hiệp định tài trợ cho dự án Y Tế Việt Nam lần này là một mốc đánh dấu quan trọng cho một giai đoạn hợp tác mới tăng cường hơn nữa giữa Chính phủ và OFID nhằm mục tiêu góp phần hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện thành công Chiến lược  phát triển 10 năm giai đoạn 2010 – 2020 và kế hoạch 5 năm giai đoạn tới 2011 – 2015.

BTC.

(Nguồn: mof )
Công tác điều hành giá xăng dầu hiện nay (4/5/2011)
Kết quả Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 15, ngày 07-08/4/2011, tại Bali, Indonesia (4/5/2011)
Nội dung Thông tư số 52/2011/TT-BTC ngày 22/4/2011 (4/5/2011)
Điều hành giá và sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu (4/5/2011)
Tiếp Chủ tịch KfW và Lễ ký 2 Hiệp định với KfW (4/5/2011)
Lễ ký Hiệp định vay vốn Quỹ Cô Oét (4/5/2011)
TT Hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế NK ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế NK ưu đãi  (4/5/2011)
Công điện số 01 /BTC-CĐ của Bộ Tài chính điện: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. (4/5/2011)
Thực hiện một số giải pháp bình ổn giá (4/5/2011)
TT số 213/2010/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi  (4/5/2011)
Trong tháng 11 và 11 tháng năm 2010, Bộ Tài chính đã thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản (4/5/2011)
EIB tài trợ Dự án xây dựng tuyến metro số 2 TP. Hồ Chí Minh (4/5/2011)
Ký kết Hiệp định tài trợ Dự án Phát triển kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông  (4/5/2011)
Ký Hiệp định vay Hàn Quốc (4/5/2011)
Kết quả Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTƯ G20 (4/5/2011)

Giấy mời
Công văn 7078/BTC-KBNN ngày 30/5/2017 về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Mục lục Ngân sách nhà nước
Cung cấp số liệu để các cơ quan, đơn vị tải về.