EIB tài trợ Dự án xây dựng tuyến metro số 2 TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4/5/2011 | 4:05:32 PM

EIB tài trợ Dự án xây dựng tuyến metro số 2 TP. Hồ Chí Minh

     Hà Nội, ngày  06  tháng 12 năm 2010

 

 

THÔNG TIN BÁO CHÍ

EIB tài trợ Dự án xây dựng tuyến metro số 2 TP. Hồ Chí Minh

 

Hôm nay, ngày 06 tháng 12 năm 2010, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và bà Magdalena Álvarez Arza, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đã ký  Hiệp định tín dụng tài trợ Dự án xây dựng tuyến metro số 2 TP. Hồ Chí Minh, đồng tài trợ với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW). Theo Hiệp định này, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu sẽ cung cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng trị giá 150 triệu Euro.

Thứ trưởng Bộ Tài chính và Phó Chủ tịch EIB đều nhấn mạnh rằng việc EIB tài trợ dự án này sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân nhờ việc  giảm thời gian đến công sở hàng ngày cũng như góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu nhờ việc giảm khí thải giao thông ra môi trường.

Hiệp định này nhằm tài trợ xây dựng tuyến metro số 2 ở TP. Hồ Chí Minh với chiều dài trên 11.3km và gồm 11 ga trong khu vực trung tâm thành phố. Dự án tài trợ cho phần xây lắp và thiết bị cho một depot mới cũng như mua mới toa tàu để vận hành tuyến. Tuyến metro này sẽ vận chuyển 140.000 hành khách mỗi ngày trong năm đầu tiên. Việc đưa vào vận hành tuyến metro số 2 sẽ giảm tắc nghẽn giao thông và cung cấp thêm  phương tiện đi lại mới cho người dân.

Thông tin về Ngân hàng Đầu tư Châu Âu

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu là một tổ chức cung cấp tín dụng dài hạn phục vụ các mục tiêu của Cộng đồng Châu Âu. Ngân hàng này được thành lập năm 1958 và hiện có hoạt động tại 27 quốc gia là thành viên của Cộng đồng Châu Âu và tại hơn 130 quốc gia tại Châu Á, Châu Mỹ la tinh, Trung và Đông Âu, khu vực Ban căng, Địa Trung Hải, Châu Phi và Mỹ La tinh. Hoạt động cho vay ngoài khu vực Cộng đồng Châu Âu là một trong những chính sách hợp tác của Cộng đồng Châu Âu với các nước thế giới thứ 3.

Kể từ năm 1993 Ngân hàng đã thực hiện thành công 4 chương trình cho vay tại Châu Á và Mỹ La tinh. Chương trình cho vay hiện nay (chính sách ALA IV) được thực hiện trong giai đoạn từ 2007 - 2013, theo đó EIB được uỷ quyền cho vay với hạn mức tới 3,8 tỷ Euro để tài trợ cho các hoạt động góp phần  giảm thiểu  biến đổi khí hậu hoặc hỗ trợ sự hiện diện của Cộng đồng Châu Âu tại các khu vực thông qua đầu tư trực tiếp, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật. Hạn mức 3,8 tỷ Euro được chia thành các hạn mức nhỏ gồm 1 tỷ Euro cho khu vực Châu Á và 2,8 tỷ Euro cho khu vực Châu Mỹ La tinh./.                                                                                                                                                 

                                                                                           BỘ TÀI CHÍNH

(Nguồn: mof)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thống kê truy nhập
  • Trang được mở: 264
  • Khách trong ngày: 418
  • Khách online: 78
  • Lượt khách: 1
Công khai ngân sách
Quản lý văn bản
Thông báo mời họp của UBND tỉnh
Cục Tin học
Cải cách thủ tục hành chính
Đăng ký tài sản
Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu
Công báo Lai Châu
Bộ Tài chính