Hà Nội, ngày  24  tháng 03 năm 2011

THÔNG TIN BÁO CHÍ

Về Lễ ký Hiệp định vay vốn Quỹ Cô Oét

Ngày 25/3/2011, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà thay mặt Nhà nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt nam và Ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Cô Oét đã ký Hiệp định vay vốn Quỹ phát triển kinh tế Ả Rập của Cô Oét cho dự án phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn tỉnh Hà Tĩnh.

Tính đến thời điểm hiện nay, thông qua Quỹ Cô Oét, Nhà nước Cô Oét đã cho Việt Nam vay vốn cho 9 dự án với Tổng trị giá giá cho vay là 38 triệu đina Cô Oét, tương đương 140 triệu USD. Vốn vay Quỹ Cô Oét được tập trung cho các dự án cơ sở hạ tầng nông thôn như các công trình giao thông, thuỷ lợi nhỏ của các tỉnh nghèo. Cho đến nay, nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả như Thuỷ lợi Dầu Tiếng, Thuỷ lợi Vân Đình, Đường giao thông Đắc Tả-Ngọc Linh,...

Việc ký kết Hiệp định vay lần này với tổng trị giá là 14,6 triệu USD đã minh chứng cho mối quan hệ hợp tác kinh tế chặt chẽ giữa 2 nước đang ngày càng phát triển./.

BTC.

(Nguồn: mof )