Sở Tài chính Lai Châu thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn

Cập nhật: 6/5/2020 | 5:31:36 PM

Ngày 5/5/2020, Sở Tài Chính Lai Châu đã tổ chức chương trình thăm hỏi trao quà cho các hộ bị thiệt hại trong trận mưa đá gió lốc vừa qua tại bản Huối Chát 1 thuộc xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn. Tham gia buổi thăm hỏi, tặng quà cùng đoàn công tác của Sở có đại diện phòng Tài chính kế hoạch huyện và đại diện UBND xã Nậm Manh.

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu liên tiếp có gió lốc, mưa đá bất thường xảy ra, gây nhiều thiệt hại về người và của, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con vùng sâu vùng xa. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Sở Tài chính Lai Châu đã phát động phong trào quyên góp, chia sẻ khó khăn cùng bà con xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn. Sau thời gian phát động đã quyên góp được 09 triệu đồng, số tiền này được hỗ trợ cho các hộ khó khăn mua tấm lợp, sửa mái nhà, khắc phục hậu quả do thiên tai. Được biết, sau trận mưa đá, gió lốc ngày (21/3 và 11/4) đã làm tốc và hư hỏng mái nhà của gia đình anh Khù A Chá và anh Lầu Giống Và (bản Huổi Chát 1).

Trước đó, vào tháng 1/2020 Sở Tài chính cũng đã kết hợp với Kiểm toán nhà nước khu vực VII tổ chức chương trình trao quà “Tết vì người nghèo” cho các hộ nghèo tại xã Nậm Manh, tại chương trình này, Đoàn công tác đã trao 30 suất quà bằng hiện vật và tiền mặt trị giá là 09 triệu đồng cho các hộ nghèo. Ông Lò Văn Duy - Phó Giám đốc Sở Tài Chính Lai Châu cho biết: “Từ lâu phong trào Tương thân tương ái luôn được cán bộ công chức viên chức Sở Tài Chính phát huy mạnh mẽ. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là tình cảm, tấm lòng của anh em trong ngành cùng sẻ chia, động viên bà con khắc phục những khó khăn ổn định cuộc sống”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi thăm hỏi, tặng quà./.

Đoàn công tác thăm hỏi trao quà cho hộ gia đình anh Khù A Chá

Đoàn công tác thăm hỏi trao quà tại hộ gia đình anh Lầu Giống Và

Đoàn công tác trên đường vào bản Huổi Chát 1, xã Nậm Manh


 

(Nguồn: Phạm Thị Oanh)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thống kê truy nhập
  • Trang được mở: 391
  • Khách trong ngày: 341
  • Khách online: 60
  • Lượt khách: 1
Công khai ngân sách
Quản lý văn bản
Thông báo mời họp của UBND tỉnh
Fanpage UBND tinh
Cải cách thủ tục hành chính
Đăng ký tài sản
Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu
Công báo Lai Châu
Bộ Tài chính