Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật: 19/6/2020 | 1:19:38 PM

Ngày 18-19/6/2020 Đảng bộ Sở Tài chính đã long trọng tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn Lương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; toàn thể 41/41 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ và các đồng chí quần chúng ưu tú tham dự; các đồng chí phóng viên Báo Lai Châu, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.

Đ/c Trần Xuân Chiến - Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020 phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cả nước đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho một giai đoạn phát triển mới trong toàn Đảng bộ. Sau bài phát biểu khai mạc Đại hội của đồng chí Trần Xuân Chiến - Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính, Đại hội tiếp tục diễn ra đảm bảo trình tự, nội dung theo chương trình đề ra.

Nội dung Báo cáo chính trị Đại hội đã đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở đã đạt được những thành tựu và kết quả đáng ghi nhận. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng; đổi mới phương thức lãnh đạo nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; quan tâm và chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và công tác phát triển đảng viên trong các chi bộ trực thuộc; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình; phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ luôn chủ động, sáng tạo, trong tham mưu ban hành cụ thể hóa những chính sách, cơ chế tài chính, nhằm khai thác tối đa các nguồn lực tài chính đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong quản lý, điều hành ngân sách đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả. Trong 5 năm qua, Đảng bộ Sở Tài chính đã tích cực và dành được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ được giao. Công tác tài chính - ngân sách hàng năm đều hoàn thành và vượt dự toán; cơ cấu thu, chi ngân sách từng bước được cải thiện tích cực theo hướng bền vững và hiệu quả.

Đồng chí Lò Văn Duy - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020  thông qua dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Tài chính đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đây là những minh chứng sinh động cho quá trình phấn đấu, trưởng thành của tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên, CCVC trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá, kiểm điểm những việc làm được, việc chưa làm được trong nhiệm kỳ 2015-2020 để rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở thực tiễn xây dựng Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ sở Tài chính lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.  

Đ/c Vũ Văn Lương, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã phát huy trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới được 07 đồng chí tiêu biểu có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực công tác, năng lực quy tụ, đoàn kết và khả năng lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội đề ra; Đại hội cũng đã biểu quyết bầu ra đoàn đại biểu bảo đảm cả về số lượng và chất lượng thay mặt cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Lê Tuấn Anh - Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu bế mạc Đại hội

Sau hai ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và kỷ cương Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công rực rỡ.

(Nguồn: Trần Đức Nhân)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thống kê truy nhập
  • Trang được mở: 101
  • Khách trong ngày: 102
  • Khách online: 20
  • Lượt khách: 1
Công khai ngân sách
Quản lý văn bản
Thông báo mời họp của UBND tỉnh
Cục Tin học
Cải cách thủ tục hành chính
Đăng ký tài sản
Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu
Công báo Lai Châu
Bộ Tài chính